Bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo Đà Nẵng được làm từ gạo ngon của Quảng Nam, ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lõng, pha bột nghệ tạo màu. Thịt bò ướp gia vị, tôm sông bóc vỏ hấp chín tới, giá làm sạch để sống… Những thức ấy làm nhân bánh. Bánh được đổ làm hai lần để tạo độ giòn cho vỏ mà vẫn giữ được sự mềm ngọt của mặt bên kia bánh, ăn có mùi béo ngậy mà không ngán. Lửa đổ bánh phải là lửa than, không dùng lửa bếp ga sẽ làm mất mùi và bánh không xốp.Rau ăn kèm chừng chục loại: rau cải, bắp chuối xắt, chuối chát xắt lát mỏng, rau thơm, xà lách, bắp sú xắt sợi… cộng với củ cải trắng, cà rốt thấu chua. Nhưng điểm đặc biệt quan trọng làm nên chất “bánh xèo bà Dưỡng” là ở nước chấm. Vị đậm đà rất vừa ăn, khá lạ so với các món nước chấm ở miền Nam hay ở Huế.
Nước chấm gồm có gan, đậu phụng, mè, gia vị,… khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt thơm vị tôm và thịt bò, vị tươi mát của các loại rau, thêm chút chua của rau củ thấu chua quyện với nước chấm thì không có gì hợp bằng.
Mientrungtourist giới thiệu một vài điểm bánh xèo ngon tại Đà Nẵng
- Bánh xèo bà Dưỡng - Hoàng Diệu
- Bánh xèo cô Sự ở 129 Hồ Nguyên Trừng
DU LỊCH MIENTRUNGTOURIST
390 Nguyễn Hoàng – Vĩnh Trung – Thanh Khê – Đà Nẵng
Hotline: 0905 830 047 (Ms.Thoa)/ 0905 177 929 (Mr.Tâm)
Tel: 0511. 3 886 818 - Fax: 0511 3 886 819
Email : info@mientrungtourist.vn Web: www.danangtourist.net.vn ,www.mientrungtourist.vn